8 loại hình bất động sản thường gặp trong mua bán?

Loại hình bất động sản rất đa dạng và thường được nói tắt khiến nhiều khách hàng mua nhà lần đầu khó nắm bắt. Việc hiểu được các thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp khách hàng lựa chọn nhanh chóng và chính xác loại hình sản phẩm phù hợp nhất. Sau đây AQH-Riverside.com chia sẻ tới bạn 8 loại hình cụ thể

1. Căn hộ

Khái niệm “căn hộ” được hiểu là không gian sống bên trong các chung cư với đầy đủ tiện ích và chia sẻ chung các tiện ích nội khu như công viên, hồ bơi, phòng gym,… tùy quy mô. Căn hộ chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp.

can-ho-mau-nha-o-xa-hoi-sunrise-home

2. Condotel

Condotel là cụm từ viết tắt của hai từ Condo và Hotel, được hiểu là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Condotel được kiến thiết giống như một khách sạn hạng sang nhưng có chủ sở hữu riêng và các tiện nghi đáp ứng tối đa nhu cầu của chủ nhân.

Các dự án kinh doanh loại hình sản phẩm Condotel: FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort; Flamingo Cát Bà Beach Resort 

3. Shophouse

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, là loại nhà liền kề được xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, thường nằm ở vị trí sầm uất trong dự án, thích hợp cho thuê để kinh doanh, buôn bán.

Trên thế giới, Shophouse có lịch sử lâu đời và phổ biến, tuy nhiên loại hình này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

chung-cu-khai-son-city-long-bien_aqh-riverside

Phối cảnh dự án hot nhất quận Long Biên vừa được ra mắt, có tên là Chung cư Khai Sơn city

Các dự án kinh doanh loại hình sản phẩm Shophouse: Athena Fulland, Eden Rose, Sun Plaza Grand World Hạ Long, Fairy Town

4. Biệt thự đơn lập

Thông thường, biệt thự đơn lập được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân, có tường rào, lối ra vào riêng biệt và chiều rộng khu đất tối thiểu 8 m.

5. Biệt thự song lập

Giống như biệt thự đơn lập nhưng biệt thự song lập khác ở cách lắp ghép, có hai căn và hai hộ gia đình sinh sống.

6. Biệt thự biển

Biệt thự biển đa phần là biệt thự được sử dụng phục vụ cho những khách du lịch, những chuyến nghỉ mát.

Biệt thự biển dự án FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort

 7. Đất nền

Đất nền là phần diện tích đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ/giấy phép sử dụng đất.

8. Officetel

Là viết tắt của Office và Hotel. Đây là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây.

Còn văn phòng là một phòng hoặc khu vực làm việc trong những tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho thuê đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động thương mại.